MARKETING

woman and business strategy
Xem tiếp

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN

hoc-thiet-ke-do-hoa-online-bang-phan-mem-photoshop
Xem tiếp

TRANG TRÍ NỘI THẤT KIẾN TRÚC

LT TAN CHUAN- chu mo
Xem tiếp

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

249201294218391-1386579267
Xem tiếp

Chi tiết

Máy in 3D kết hợp thiết bị bay quadcopter

Monday, January 26th, 2015

Lấy cảm hứng từ cách xây tổ trên các vách đá của loài chim yến, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Robotics Aerial Imperial thuộc đại học London đã kết hợp máy in 3D với một thiết bị bay quadcopter để tạo thành một chiếc máy in 3D bay. Mục đích của dự án này là tạo ra một thiết bị in 3D linh hoạt, có thể tạo nên các cấu trúc không gian đơn giản với kích thước lớn mà không cần sử dụng các hệ thống giá đỡ.

Về cơ bản, chiếc máy in 3D bay này bao gồm một thiết bị bay không người lái quadcopter, một hệ thống máy in 3D đơn giản được gắn phía dưới bao gồm hai hộp chứa chất lỏng riêng biệt và một vòi phun. Khi các hóa chất này đi qua vòi phun sẽ được trộn lẫn với nhau và tạo ra một phản ứng hóa học, chuyển thành nhựa tổng hợp Polyurethane ở dạng bọt, là nguyên liệu chính tạo thành các cơ cấu in 3D.

3D-in quadcopter robot di chuyển lên mục tiêu của nó (Ảnh: Aerial Robotics Lab)

Phiên bản thử nghiệm hiện tại sử dụng GPS cùng hệ thống 16 camera cảm biến hồng ngoại để xác định chính xác vị trí cần “in”. Các dữ liệu được chuyển đến một máy tính xách tay và bằng các phần mềm tính toán, các nhà khoa học sẽ điều chỉnh tọa độ, chỉnh sửa các sai lệch do điều kiện bên ngoài gây ra và ra lệnh thực hiện việc in 3D. Hiện tại các nhà khoa học vẫn đang thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm, sau khi đưa vào áp dụng thực tế sẽ có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình in như gió, nhiệt độ, áp suất.

Nhóm nghiên cứu hy vọng trong tương lai, thiết bị in 3D bay này có thể được trang bị cảm biến cao cấp hơn cùng hệ thống xử lý giúp nó có thể hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt, nơi mà con người khó có thể đến.

https://jdih.tarakankota.go.id/slot-online-gacor/ https://bakesbangpol.situbondokab.go.id/slot-demo-pragmatic/ http://e-perpustakaan.kemendesa.go.id/live-sgp/ http://inlislite.pustaka.sumbarprov.go.id/slot-demo/ https://pabukon.purwakartakab.go.id/slot-gacor/ http://inlislite.palembang.go.id/live-sgp/ https://jdih.dprd.bulelengkab.go.id/slot-gacor-online/ https://pustaka.pekanbaru.go.id/slot-gacor/ https://library.poltekpel-sby.ac.id/slot-demo/ https://inlislite.bengkaliskab.go.id/slot-gacor/ https://jdih.dprd.bulelengkab.go.id/slot-online-gacor/ http://sipmk.kemenkopmk.go.id/slot-gacor/ https://perpus.oganilirkab.go.id/assets/demo-pg-soft/ https://jdih.pasamanbaratkab.go.id/slot-demo/ https://jdih-dprd.murungrayakab.go.id/slot-demo-pragmatic/ https://jdih.enrekangkab.go.id/slot-demo/ https://jdih.boltimkab.go.id/slot-demo-pragmatic/ http://inlislite.palembang.go.id/rtp-live-slot/ https://jdih.boltimkab.go.id/slot-gacor/ https://silakanmas.disdukcapil.magelangkota.go.id/ikm_download/slot-luar-negeri/ https://www.sdn-pungkit.sumbawakab.go.id/slot-demo/ https://silakanmas.disdukcapil.magelangkota.go.id/ikm_download/slot-demo/ https://chavancentre.org/slot-demo/ https://www.sidiap.org/rtp-live-slot/
https://hprrov.com/slot-demo/ https://bangsridesa.blorakab.go.id/storage/slot-demo/ https://diskominfo.klaten.go.id/slot-gacor/ https://ppid.uns.ac.id/slot-gacor/ https://www.pilipiuk.com/slot-demo/ https://www.pilipiuk.com/rtp-live/ https://heylink.me/slot-demo.gratis/ https://heylink.me/akun.slot.demo.gacor https://jdih-dprd.sragenkab.go.id/v2/slot-gacor/